Chơi game trên ios thích hơn android tại sao?

Cuộc chiến giữa iOS và Android chưa kết thúc khi không có hệ điều hành nào có thể thống trị hoàn toàn. Nhưng với hơn một tỷ game thủ chơi trên thiết bị di động, iO có tính hiếu chiến hơn. Vậy tại sao chơi trên ios thay vì android? Đây là những lý do cho việc này,

“IOS đầu tiên”

Các nhà phát triển trò chơi thường chơi trò chơi trên ios, trên Ứng dụng của Apple trước khi đặt chúng trên Google Play. Đây không chỉ là nguyên tắc của các nhà phát triển chính mà còn là sự lựa chọn của nhiều nhà phát triển trò chơi độc lập.

Một trong những lý do chính cho việc này là tiền. Bằng chứng cho thấy người dùng iOS sẵn sàng trả nhiều tiền hơn người dùng Android trên cùng một ứng dụng. Một báo cáo cho biết con số này là 33%. Tất nhiên, các nhà phát triển luôn muốn lấy lại tiền của họ càng sớm càng tốt, bất kể người dùng có thể phản đối việc chờ đợi hay không.

Trò chơi trên ios thường được phát triển sớm nhất

Tạo trò chơi trên iOS dễ dàng hơn

Số lượng thiết bị chạy iOS được hỗ trợ bởi Apple tại một thời điểm không quá nhiều, nếu chỉ có điện thoại hoặc máy tính bảng, người dùng có thể dễ dàng đếm trên đầu ngón tay. Sự phát triển của trò chơi trên ios đơn giản hơn rất nhiều.

Với hệ điều hành Android, vào năm 2015, Google cho biết có hơn 18.000 thiết bị Android trên toàn thế giới. Các nhà phát triển trò chơi sẽ không thể thử nghiệm trò chơi của họ trên tất cả 18.000 thiết bị. Đây là một quá trình tốn thời gian và phức tạp.

Đó là lý do tại sao rất nhiều phiên bản của trò chơi Android mất một thời gian dài để khởi động chính thức. Khi được phát hành, chúng thậm chí còn bị giới hạn trên các thiết bị có cài đặt cấu hình nhất định. Trong quá khứ, đã có lúc nhiều điện thoại thông minh Zenphone từ Asus không thể cài đặt Pokemon Go.

Trải nghiệm người dùng nhất quán

Nếu bạn mua một trò chơi trên ios, bạn có thể tin tưởng rằng nó sẽ hoạt động trên bất kỳ thiết bị di động nào khác của Apple mà bạn sở hữu. Bạn cũng có thể chắc chắn rằng nó sẽ hoạt động trên các thiết bị trong tương lai trong trường hợp bạn muốn nâng cấp sau này.

Nhưng điều này không đúng cho các thiết bị Android. Mặc dù các nhà phát triển trò chơi trên khắp thế giới vẫn đang vật lộn để tìm cách khắc phục, vẫn không có cách nào để đảm bảo rằng trò chơi có thể hoạt động ổn định trên các thiết bị khác nhau, thậm chí được tạo bởi một ngôi nhà. chế tạo.

Trò chơi giả mạo

Cả Google Play và App Store đều gặp sự cố với các ứng dụng giả mạo. Tuy nhiên, Google Play là khó khăn hơn so với các trò chơi ios trong việc ngăn ngừa và giải quyết hậu quả, trò chơi của bò là một ví dụ điển hình.

Một ví dụ đơn giản, khi cơn sốt Pokémon vừa mới xuất hiện, hàng chục nghìn người đã tải xuống phiên bản giả mạo của trò chơi phổ biến này và đã bị nhiễm phần mềm độc hại. Họ có tên tương tự với các trò chơi gốc như Pokemon Go Ultimate, Pokemon Go: Phiên bản mới cho Game App miễn phí, Go Catch ‘Em All!

Phần mềm độc hại giả có chứa nhiều sự ghê tởm của nhiều người dùng Android

Công ty bảo mật ESET đã phát hiện ra rằng ứng dụng Pokemon Go Ultimate thậm chí còn có khả năng khóa điện thoại của người dùng và truy cập bí mật các trang web dành cho người lớn trong nền.

Đối với người dùng trò chơi chơi ios, điều này không xảy ra.

Số khung hình trên giây (FPS)

“Khung hình trên giây” là một trong những tiêu chí quan trọng nhất cần cân nhắc khi mua thiết bị di động để chơi trò chơi. Hầu hết các trò chơi được giới hạn ở 30 FPS để giúp tiết kiệm pin. Tuy nhiên, một số có thể xử lý lên đến 60 FPS. Đây cũng là lý do tại sao chơi game trên ios.

Để tối đa hóa hiệu suất của trò chơi, điện thoại của người dùng cần đạt đến giới hạn FPS do nhà phát triển cung cấp. Thật không may, các thiết bị Android không phải lúc nào cũng làm điều này.

Các thử nghiệm độc lập cho thấy các game iOS cho iPhone SE và 6S của Apple có thể đạt tới 60 FPS trong Lara Croft Go. Trong khi đó, Samsung Galaxy S7 Edge và HTC 10 chỉ có thể đạt tới 44 FPS, trong khi LG G5 chỉ có 42 FPS.

Đây là lý do tại sao trò chơi ios giống Android hơn. Tất nhiên, đây chỉ là một so sánh về lĩnh vực chơi game di động. Do đó, game thủ nếu bạn muốn chơi game trên điện thoại di động cần lưu ý những điểm cực kỳ quan trọng như trên.