Bẻ Khóa IOS 10 Nhanh Gấp 2.500 Lần IOS 9

Hệ điều hành mới của Apple đã làm suy yếu hệ thống bảo mật của iPhone, cho phép hacker truy cập vào dữ liệu bí mật của người dùng.

Phiên bản iOS 10 đã vô tình tạo kẽ hở bảo mật, giúp tin tặc truy cập trái phép vào dữ liệu sao lưu cục bộ (localized backup) của người dùng. Lỗ hổng này được phát hiện bởi Elcomsoft, công ty chuyên chế tạo công cụ bẻ khóa iPhone, hồi cuối tuần vừa rồi. Hãng này cho biết các bản backup được lưu sau khi nâng cấp lên iOS 10 sử dụng cơ chế xác nhận mật khẩu mới, đồng thời bỏ qua nhiều bước kiểm tra an ninh như trước đây.

ios-10-lockscreen-6040-1474874681

Elcomsoft cho biết lỗ hổng này cho phép họ bẻ khóa dữ liệu nhanh gấp 2.500 lần so với trên iOS 9 và các phiên bản cũ hơn. Trước đây, họ chỉ có thể xử lý 2.400 mật khẩu mỗi giây trên iOS 9, nhưng nhờ lỗ hổng của iOS 10, công cụ của Elcomsoft có khả năng xử lý tới 6 triệu mật khẩu/giây.

Điểm yếu bảo mật nằm ở các bản backup của iTunes, nhưng chỉ có thể áp dụng trên iOS 10. Elcomsoft cho biết việc lấy cắp chính chiếc điện thoại hay tài khoản iCloud ngày càng khó khăn, nhưng truy cập bản sao lưu dữ liệu trên máy tính thì dễ hơn nhiều. Apple đã biết về lỗi này và đang xây dựng bản cập nhật mới cho iOS. Hãng này khuyến cáo người dùng bảo vệ máy tính bằng hệ thống mật khẩu mạnh và chỉ cho người thân quen sử dụng máy tính của mình. Giải pháp tốt nhất cho người dùng iPhone là chờ bản cập nhật cho iOS 10 trước khi nâng cấp hoặc sao lưu dữ liệu nhạy cảm.

Nguồn : gamethu.net